· Một số vấn đề dễ gặp phải khi niềng răng:

- Cảm giác khó chịu ban đầu : là việc không thể tránh khỏi khi bắt đầu đeo niềng vì sựu xuất hiện của niềng răng trong miệng.

- Đau hàm: do quá trình dịch chuyển răng về đúng vị trí đang diễn ra nên sẽ gây cảm giác đau hàm, có thể dùng thuốc giảm đau tùy theo mức độ đau nhiều hay ít.

- Khó ăn nhai: khi mới đeo niềng chưa quen, sẽ có cảm giác khó nhai nghiền thức ăn.

- Hóp má: từ việc khó ăn nhai và đau hàm, người đeo niềng răng sẽ có thể bị hóp má vì không ăn uống đầy đủ, tụt cân sẽ làm hóp má, điều này gây ảnh hưởng đến thẩm mĩ.

- Khó vệ sinh răng: việc đeo niềng răng sẽ làm cho bạn khó vệ sinh các kẽ răng vì cản trở của mắc cài hoặc dây cung, có thể dẫn đến viêm lợi hoặc sâu răng.

 

· Cách khắc phục những vẫn đề khi niềng răng:

Mặc dù niềng răng có thể gây ra một số tác hại không mong muốn, nhưng đây vẫn là phương pháp chỉnh nha vô cùng hiệu quả. Những vấn đề kể trên là những vấn đề không thể tránh khỏi.

Vì vậy, hội “đồng niềng” cần có kiến thức chăm sóc răng miệng thật vững chắc để hạn chế tối đa những bất cập do niềng răng gây ra :

- Lựa chọn nha khoa uy tín khi chuẩn bị hành trang niềng răng: đóng góp đến 80% sụ thành công của một ca chỉnh nha, bạn cần lựa chọn nha khoa với những tiêu chí như : sự uy tín, đội ngũ bác sĩ và cơ sở vật chất.

- Chăm sóc răng miệng đúng cách: cần chủ động thực hiện nghiêm túc những chỉ định của bác sĩ trong việc chăm sóc răng miệng. Sử dụng máy tăm nước để loại bỏ các mảng bám ở mắc cài hoặc dây cung để bảo vệ bề mặt răng.

- Kiểm tra răng định kì, đúng hẹn: đến tái khám đúng hẹn để được các bác sĩ xử lí kịp thời nếu gặp các trường hợp ảnh hưởng đến răng và niềng, tránh ảnh hưởng đến kết quả của cả quá trình niềng răng.

22afb3d52a8288dcd193d873d1fe48a9eaf7b3b81cecd7944ec3ec9db5d2

Nha khoa Quốc tế tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chỉnh nha tại Quảng Ninh. Chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách hàng nụ cười tươi tắn, khỏe mạnh.

Liên hệ đến Nha khoa Quốc tế ngay hôm nay để được giải đáp những thắc mắc về vấn đề răng miệng.